เกมประเภท Visual Novel ใหม่ของ 5pb. ชื่อ Occultic;Nine ประกาศข่าวไปเมื่อ 2 - 3 วันก่อน เห็นโลโก้แบบนี้ใครๆ ก็คิดว่าต้องเป็นภาคต่อของแนวผจญภัยวิทยาศาสตร์ แน่นด้วยทฤษฏีมากมาย ปนไซไฟ เหมือน 3 เรื่องก่อนหน้านี้ จนตีความกันว่าต้องเป็นภาคต่อ

    แต่ข่าวล่าสุด เมื่อวานนี้ คุณ Shikura Chiyomaru ตำแหน่ง Executive Director ของ 5pb ผู้ดููแลโปรเจ็คดังก่อนหน้านี้ ได้ออกมาแถลงว่า ภาคนี้ จะไม่นับเป็นซีรีส์ที่ 4 ของแนว Science Adventure ค่าย 5pb. ไม่นับอยู่ในซีรีส์ Chaos;Head, Steins;Gate, Robotics;Note นั่นเอง สงสัยไม่มี S ตรงเครื่องหมาย ; ล่ะมั้ง
 
   ถึงจะไม่นับเป็นแนววิทยาศาสตร์ แต่เนื้อเรื่องคงน่าติดตามเหมือนเดิม คงจะไปแนวเรื่องเหนือธรรมชาติผสมกับภูติ ผี ปีศาจ (เดาจาก Text ใต้โลโก้ภาพแรก) และเปิดแนวซีรีส์ใหม่มากกว่า ซึ่งก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะทฤษฏีเกียวกับเรื่องเหนือธรรมชาติที่ต้องการค้นหาก็มีอยู่มากยิ่งกว่าทฤษฏีวิทยาศาสตร์เสียอีก ถ้าเอามาเรียบเรียงให้น่าตื่นเต้นและน่าสนุก เหมือนตอนสร้างเรื่อง Steins;Gate หรือเรียบง่ายแต่เร้าใจแบบ Robotics;Note ก็นับว่าน่าสนใจอยู่ จะว่าไป อาจซุ่มทำทีวีอนิเมะต่อเนื่องแบบเดียวกับ Robotics;Note ก็เป็นไปได้
 
     Trailer วันก่อน กำหนดขาย Spring 2013 ประมาณมีนาคม - พฤษภาคม (ถ้าไม่เลื่อนแบบ Robotic;Notes เมื่อปีก่อน)
 
 
ที่มา : ANN

Comment

Comment:

Tweet