เรื่อง Inu to Hasami wa Tsukaiyo แนวตลกปนปริศนา ที่แต่งโดย Sarai Shunsuke ได้มีการประกาศว่าเรื่องนี้กำลังจะได้เป็นอนิเมะอีกเรื่องหนึ่ง  เรื่องนี้ยังมีฉบับมังงะที่เริ่มตีพิมพ์เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีก่อน และเคยมี Drama CD เมื่อช่วงต้นปีก่อน
 
  เนื้อเรื่องย่อ : Harumi Kazuhito เด็กหนุ่มที่ชอบการอ่านหนังสือมากกว่าทุกอย่างและเขายังเป็นแฟนนิยายของ Natsuno Kirihime แต่แล้วคืนหนึ่ง ระหว่างที่เขาอ่านหนังสือในร้านอาหาร ก็ได้พบกับกรณีโจรปล้นร้านและขู่คนในร้าน แต่ก็เกิดเหตุที่ทำให้คนร้ายคิดจะลั่นไกใส่คิริฮิเมะที่อยู่ในร้าน ทำให้เขาต้องปกป้องเธอและส่งผลให้เขาถูกฆ่า
    เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา เขาได้พบว่าตัวเองกลายเป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุนที่อยู่ภายใต้การดูแลของคนที่เขาช่วยไว้ เธอคนนั้น คือ Natsuno Kirihime และเธอยังสามารถได้ยินสิ่งที่ Kazuhito คิดและสื่อสารกับเขาได้แม้จะเป็นร่างสุนัข ถึงจะเหมือนโชคดี แต่ก็เป็นโชคร้ายสำหรับเขาอยู่บ้าง ที่นักเขียนนิยายในฝันก็ไม่ใช่สาวในอุดมคติอย่างที่เห็นภายนอก เธอออกจะค่อนข้างซาดิสต์อยู่นิดๆ เช่นกัน โดยเฉพาะการใช้กรรไกรขู่หรือทำร้ายเขา ชีวิตของหนอนหนังสือหนุ่มกับเด็กสาวจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไป
 
   ญี่ปุ่น ดูจะมีแนวสาวน้อยกับอะไรสักอย่างอยู่เสมอ กรรไกรดูจะเป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวที่ใช้เป็นอุปกรณ์ได้ และใช้เป็นอาวุธก็ได้ เลยถือเป็นอาวุธที่ดูจะปลอดภัยกว่าอาวุธอื่นๆ รู้สึกอนิเมะแนวสาวน้อยกรรไกรจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คงได้เห็นศึกดวลสาวน้อยถือกรรไกรกันสักวันล่ะมั้ง แต่คงดูจะปลอดภัยกว่าใช้มีด, ขวาน หรือปังตอล่ะ ? จะว่าไปแนวสาวน้อยกรรไกรนี่ต้องแอบซาดิสต์เป็นสาย S เกือบทุกคนด้วยสินะ Foot in mouth

inu-to-hasami-wa-tsukaiyou
 
 
ที่มา : Moetron, Baka-Update, Sevenstyle
 

Comment

Comment:

Tweet